เกี่ยวกับความเร็วเน็ต AIS Fibre

ความเร็วในการเชื่อมต่อของ AIS Fibre

การทดสอบความเร็วเน็ต AIS Fibre 2Gbps เป็นการทดสอบผ่านอุปกรณ์ Router

  • ทำความเร็วได้สูงสุดผ่าน LAN 2000/500Mbps
  • ทำความเร็วได้สูงสุดผ่าน WiFi 1500/300Mbps

ความสามารถในการโหลดข้อมูล

หากคุณต้องใช้เวลาไปกับการรอดาวน์โหลดนาน ๆ อินเทอร์เน็ตที่มี สปีดสูงถึง 2Gbps (2000Mbps) จะลดระยะเวลาในการดาวน์โหลดไฟล์ขนาดใหญ่ที่โดยปกติการดาวน์โหลดไฟล์ใหญ่ ๆ เช่น 100GB (100กิกะไบต์)  จะใช้เวลาหลายชั่วโมงหรือเป็นวัน แต่ถ้าหากใช้ Package Internet 2Gbps หรือ 2000Mbps  จะใช้เวลาไม่กี่นาทีเท่านั้น ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับ Server ต้นทางด้วยว่ามีความเร็วสูงพอที่ปล่อยให้เราดาวน์โหลดได้หรือไม่

ทำอย่างไรจึงจะได้ความเร็วเน็ต AIS Fibre 2Gbps

1. ระยะห่างในการทดสอบ เช่น กรณีใช้งานผ่าน Wi-Fi จะมีสัญญาณรบกวนอยู่บริเวณพื้นที่ มีสิ่งกีดขวางหรือระยะห่างในการใช้งานไกลเกินไป หากต้องการทดสอบสปีดสูงสุด แนะนำให้ทดสอบหน้าอุปกรณ์ Router แต่กรณีใช้งานจริงเราอาจจะต้องอยู่ห่างอุปกรณ์ สปีดที่ได้ก็จะลดลงตามระยะทางแต่ละจุดที่ใช้งาน

2. อุปกรณ์ที่ใช้งานอาจยังไม่สามารถรองรับสปีดที่สูงถึง 2Gbps ได้ครับ เช่น หากจะใช้งานผ่าน Wi-Fi มือถือหรืออุปกรณที่เชื่อมต่อควรเป็นรุ่นที่รองรับ Wi-Fi 6 โดยแนะนำมองหาสัญลักษณ์

ความเร็วของ AIS Fibre

หมายเหตุ: ความเร็วเน็ต AIS Fibre ในการใช้งาน ขึ้นอยู่กับปริมาณการใช้งานในเครือข่ายที่ท่านดาวน์โหลด หรือความสามารถอุปกรณ์ หรือหากใช้ผ่านสาย LAN อาจเป็นไปได้ว่า Card Lan ที่ใช้งานอยู่รองรับสปีดได้เพียง1000Mbps (1Gbps) และ สาย Lan ไม่รองรับความเร็วที่สูงกว่า 2Gbps แนะนำเปลี่ยนเป็นสาย LAN ชนิด Cat6 หรือสูงกว่า ร่วมกับ Card Lan ที่รองรับ Speed 2Gbps

สำหรับท่านที่ต้องการเปลี่ยน Router WiFi หรือต้องการเปลี่ยน Router เป็นรุ่นท็อป

ความเร็วของ AIS Fibre
ตรวจสอบ Router ของท่านว่ารองรับการเชื่อมต่อแบบ VLAN หรือไม่?

การทำ Bridge mode โดยใช้ Modem Fiber Optic ที่แถมมาเป็นตัวต่ออินเทอร์เน็ต แล้วใช้ Wi-Fi Router ที่เราชื่นชอบมาเป็นตัวกระจายสัญญาณ บางค่ายผู้บริการอินเทอร์เน็ตไม่รองรับการตั้งค่าอินเทอร์เน็ตแบบ Bridge mode  แต่ทาง AIS Fibre สามารถทำได้ โดยลูกค้าที่ต้องการใช้งานสามารถโทรแจ้งที่ AIS Fibre Contact Center ใกล้บ้านท่าน เพียงเท่านี้ท่านก็สามารถใช้ Router ของท่านได้แล้ว

  • ขั้นตอนการทำ Bridge Mode: คลิก
  • แนะนำ 10 เราเตอร์ WiFi ยี่ห้อไหนดี: คลิก

Internet 2Gbps เหมาะกับใคร

  • ผู้ที่มีความต้องการใช้งานหลายอุปกรณ์พร้อมกันอย่างต่อเนื่อง หรือผู้ที่อยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ใช้งานพร้อมกัน
  • ผู้ที่ต้องการลดระยะเวลาในการดาวน์โหลดกับไฟล์ขนาดใหญ่   
  • ผู้ที่ Live สดด้วยความคมชัดสูง
  •  ผู้ที่ต้องการรับชม VDO Streaming ความละเอียดสูง

สมัครเน็ตบ้าน AIS เน็ตบ้าน ราคาเริ่มต้น 399 เน็ตคอนโด เน็ตบ้านสำหรับเกมมิ่ง eSport โปรเน็ตบ้านความเร็วสูงสุด 1Gbps ฟรีเราเตอร์ไวไฟ ฟรือเยี่ยมชมแพ็กเกจเน็ตบ้านทุกโปรโมชั่น สมัครได้แล้ววันนี้ที่ www.24fibre.com และ ติดตามข้อมูลล่าสุดได้ที่นี่ 

ความเร็วของ AIS Fibre