การเชื่อมต่ออุปกรณ์ Internet AIS Fibre และ AIS PLAYBOX

FTTH เทคโนโลยี AIS Fibre สำหรับบ้านพักอาศัย (Fibre to the home) 
จะทำการเชื่อมต่อได้ 2 รูปแบบ  จากโครงข่ายของ AIS เข้ามาที่บ้านโดยผ่านอุปกรณ์เครือข่ายและตัวเปลี่ยนสัญญาณแสง เพื่อเชื่อมต่อไปยังอุปกรณ์ ที่เรามักจะเรียกติดปากกันว่าเราเตอร์ (Router) รูปแบบแรกจะเป็นรูปแบบที่มีอุปกรณ์ ONU ช่วยเปลี่ยนสัญญาณก่อนที่จะไปถึงเราเตอร์ กับรูปแบบที่สองที่จะมี ONU ที่ทำการเปลี่ยนสัญญาณและเป็นเราเตอร์ไปในตัว โดยทั้ง รูปแบบนั้นมีคุณภาพใช้งานที่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับชุมสายในพื้นที่นั้นว่าเหมาะกับอุปกรณ์แบบใด  

สามารถใช้งานอินเทอร์ได้ผ่าน: LAN และ WiFi 
(ความเร็วที่ได้ผ่านการเชื่อมต่อ WiFi นั้นขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมและอุปกรณ์ของผู้ใช้งาน)

FTTB เทคโนโลยี AIS Fibre สำหรับคอนโด (Fibre to the building) 
จะทำการเชื่อมต่อจากโครงข่ายของ AIS เข้ามาที่อุปกรณ์แยกสัญญาณของคอนโด (DSLAM) ไปยังและเดินสายภายในตัวคอนโด ไปยัง อุปกรณ์เราเตอร์ ( VDSL Router) เพื่อกระจายสัญญาณในห้องของผู้ใช้งาน 

สามารถใช้งานอินเทอร์ได้ผ่าน: LAN และ WiFi (ความเร็วที่ได้ผ่านการเชื่อมต่อ WiFi นั้นขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมและอุปกรณ์ของผู้ใช้งาน)  
กรณีต่อผ่าน WiFi ให้ทำการเชื่อมต่อผ่านสัญญาณ 5Ghz เพราะในคอนโดจะมีผู้ใช้งาน Internet และกระจายสัญญาณอยู่หลายห้องอาจทำให้สัญญาณถูกรบกวนและมีผลต่อการใช้งานได้ และ Package Speed ที่ให้บริการของ FTTB นั้นจะสามารถรองรับได้น้อยกว่า FTTH และ FTTR

FTTR เทคโนโลยี AIS Fibre สำหรับ คอนโดอีกรูปแบบหนึ่ง (Fibre to the room) 
การเชื่อมต่อของ FTTR จะคล้ายกันกับ FTTB เพียงแต่การเชื่อมต่อจะขึ้นตรงมายังห้องผู้ใช้งานโดยตรงโดยไม่ผ่านอุปกรณ์แยกสัญญาณ (DSLAM) และเชื่อมต่อมายังเราเตอร์เพื่อกระจายสัญญาณ 

สามารถใช้งานอินเทอร์ได้ผ่าน: LAN และ WiFi (ความเร็วที่ได้ผ่านการเชื่อมต่อ WiFi นั้นขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมและอุปกรณ์ของผู้ใช้งาน)

การเชื่อมต่อ AIS PLAYBOX 
AIS PLAYBOX เป็นอุปกรณ์ที่สร้างความบันเทิงในครอบครัวรูปแบบใหม่ผ่านระบบอินเทอร์เน็ตเปลี่ยนประสบการณ์ในการรับชมรายการดังจากที่เราเคยรับชมผ่านจานดาวเทียม สามารถที่จะรับชมผ่านอินเทอร์เน็ตโดย การเชื่อมต่อจะสามารถเชื่อมต่อจากเราเตอร์ได้ รูปแบบ โดยสาย LAN หรือ WiFi และเชื่อมต่อสายสัญญาณ HDMI เข้าทีวี  

การรับชมความบันเทิงที่จะได้คุณภาพสูงสุดผู้ใช้งานควรทำการเชื่อมต่อ AIS PLAYBOX ด้วยสาย LAN กรณีที่มีความจำเป็นต้องต่อด้วย WiFi แนะนำให้เชื่อมต่อสัญญาณ 5Ghz จะช่วยป้องกันไม่ให้ถูกสัญญาณรบกวนทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความเร็วขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อม ) อ้างอิง

สมัครเน็ตบ้าน AIS เน็ตบ้าน ราคาเริ่มต้น 399 เน็ตคอนโด เน็ตบ้านสำหรับเกมมิ่ง eSport โปรเน็ตบ้านความเร็วสูงสุด 1Gbps ฟรีเราเตอร์ไวไฟ ฟรือเยี่ยมชมแพ็กเกจเน็ตบ้านทุกโปรโมชั่น สมัครได้แล้ววันนี้ที่ www.24fibre.com และ ติดตามข้อมูลล่าสุดได้ที่นี่