ทริคการใช้งาน เน็ตบ้าน AIS Fibre เพื่อประโยชน์สูงสุด

ทริคการใช้งาน เน็ตบ้าน AIS Fibre เพื่อประโยชน์สูงสุด

AIS Fibre เป็นบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่ให้การเชื่อมต่อที่รวดเร็วและเชื่อถือได้ คำแนะนำบางประการที่จะช่วยให้คุณได้รับประโยชน์สูงสุดจากการเชื่อมต่อ AIS Fibre มีดังนี้

  1. วางโมเด็มของคุณในตำแหน่งที่ถูกต้อง: วางโมเด็มของคุณในตำแหน่งกลางในบ้านหรือที่ทำงานเพื่อให้แน่ใจว่าสัญญาณไปถึงทุกส่วนของห้อง
  2. อัปเกรดเราเตอร์ของคุณ: หากคุณยังใช้เราเตอร์ตัวเก่าอยู่ ให้พิจารณาอัปเกรดเป็นรุ่นที่ใหม่กว่าและเร็วกว่า สิ่งนี้จะช่วยปรับปรุงประสบการณ์อินเทอร์เน็ตโดยรวมของคุณและลดความล่าช้าและการบัฟเฟอร์
  3. เชื่อมต่ออุปกรณ์ของคุณโดยใช้สายอีเธอร์เน็ต: แม้ว่า Wi-Fi จะสะดวก แต่การเชื่อมต่อแบบใช้สายโดยใช้สายอีเทอร์เน็ตนั้นเร็วกว่าและเสถียรกว่า เชื่อมต่อคอนโซลเกม คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์อื่นๆ เข้ากับโมเด็มโดยตรงโดยใช้สายอีเทอร์เน็ต
  4. ลดสัญญาณรบกวน: อุปกรณ์ต่างๆ เช่น ไมโครเวฟ เบบี้มอนิเตอร์ และโทรศัพท์ไร้สายสามารถรบกวนสัญญาณ Wi-Fi ของคุณได้ วางอุปกรณ์เหล่านี้ให้ห่างจากโมเด็มและเราเตอร์ของคุณให้มากที่สุดเพื่อลดการรบกวน
  5. ปิดโปรแกรมเบื้องหลัง: โปรแกรมที่ทำงานอยู่เบื้องหลัง เช่น ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส อาจทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของคุณช้าลง ปิดโปรแกรมที่ไม่จำเป็นเพื่อเพิ่มแบนด์วิธ
  6. ใช้ฟีเจอร์ Quality of Service (QoS): เราเตอร์สมัยใหม่ส่วนใหญ่มาพร้อมกับฟีเจอร์ QoS ที่จัดลำดับความสำคัญของแบนด์วิธสำหรับแอพพลิเคชั่นและอุปกรณ์เฉพาะ เปิดใช้งานคุณสมบัตินี้เพื่อให้แน่ใจว่าแอปพลิเคชันที่สำคัญที่สุดของคุณได้รับแบนด์วิธที่ต้องการ
  7. ตรวจสอบการใช้งานของคุณ: จับตาดูการใช้งานอินเทอร์เน็ตของคุณและพยายามจำกัดการดาวน์โหลดจำนวนมาก เช่น ภาพยนตร์และเกม ในช่วงชั่วโมงเร่งด่วนที่ผู้คนใช้อินเทอร์เน็ตมากขึ้น

เมื่อปฏิบัติตามคำแนะนำเหล่านี้ คุณจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากการเชื่อมต่อ AIS Fibre และเพลิดเพลินกับการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตที่รวดเร็วและเชื่อถือได้

สมัครเน็ตบ้าน AIS เน็ตบ้าน ราคาเริ่มต้น 399 เน็ตคอนโด เน็ตบ้านสำหรับเกมมิ่ง eSport โปรเน็ตบ้านความเร็วสูงสุด 1Gbps ฟรีเราเตอร์ไวไฟ ฟรือเยี่ยมชมแพ็กเกจเน็ตบ้านทุกโปรโมชั่น สมัครได้แล้ววันนี้ที่ www.24fibre.com และ ติดตามข้อมูลล่าสุดได้ที่นี่