การเลือกความเร็วเน็ตสำหรับ AIS Fiber เล่นเกมที่เหมาะสม

โดยปกติในการเล่นเกมนั้นจะไม่ได้ใช้ปริมาณของข้อมูลมากอยู่แล้ว ในการเล่นเกมออนไลน์ 1 ชั่วโมงจะใช้ปริมาณข้อมูลอยู่เพียง 20MB ไปจนถึง 400MB เท่านั้นซึ่งถือว่าน้อยมากเมื่อเทียบกับการใช้งานในประเภทอื่นเช่น Netflix Youtube ที่จะใช้ปริมาณของข้อมูลเป็นจำนวนมาก

แพ็กเกจสำหรับ AIS Fiber เล่นเกม

AIS Fiber เล่นเกมไปกับแพ็กเกจ POWER4 ADVANCE

AI-POWERED SMART ROUTER  มาพร้อมระบบ MESH WiFi Solution ซึ่งจะช่วยกระจายสัญญาณ WiFi ให้เร็ว แรง ครอบคลุมทั่วบ้าน หมดปัญหาจุดอับสัญญาณ ที่ตัวเราเตอร์มีการใส่ AI เพื่อช่วยลดค่า Latency ในกรณีที่มีการใช้งานอย่างหนาแน่น กล่าวคือ ถ้ามีการไลฟ์ ประชุมออนไลน์ หรือเล่นเกม ภาพและเสียงที่ได้ก็จะดีเลย์น้อยลง ทำให้เราสามารถโต้ตอบกับคู่สนทนาได้ไม่หน่วง CFของได้ก่อนใคร หรือกดยิงได้เร็วกว่าคู่ต่อสู้นั่นเอง

Ping & Latency เกี่ยวกับการเล่นเกมอย่างไร

Ping คือคำที่เกมเมอร์คงเคยได้ยินกันมาบ้างโดยเฉพาะเน็ตที่ใช้เล่นเกมออนไลน์ค่า Ping จะเข้ามามีส่วนสำคัญในการใช้งานเป็นอย่างมาก ค่า Ping หมายถึงการที่คอมพิวเตอร์เน็ตเครื่องหนึ่งส่งสัญญาไปหาคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นและจะมีการส่งสัญญาณกลับมาหาคอมพิวเตอร์ของเรา มีหน่วยเป็นมิลวินาที (ms)  ค่าที่ว่านั้นตัวเลขยิ่งต่ำก็ยิ่งดี ค่าควรจะน้อยกว่า 20 ms จะทำให้เล่นเกมออนไลน์ได้ไหลลื่นโดยจะเห็นความแตกต่างในเกมประเภท FPS ที่ต้องมีการตอบโต้กันอย่างรวดเร็ว ซึ่งเมื่อไหร่ที่คุณมีค่า Ping ที่มากกว่า 150 ms ค่า Ping ที่สูงเกินควรจะทำให้รู้สึกได้ถึงความหน่วงหรือกระตุกในการใช้งาน เราจึงต้องหาวิธีที่ทำให้ค่า Ping ที่ว่ามานี้ต่ำที่สุดเท่าที่เราจะสามารถทำได้ซึ่งสาเหตุจะมาทั้งการใช้งานอุปกรณ์และการเลือกแพ็คเกจอินเตอร์เน็ต Fiber ที่เหมาะสม

ความเวลาแฝงของเครือข่าย (Network Latency) การวัดจะทำได้โดยการคำนวณระยะเวลาที่ใช้ในการรับ – ส่งสัญญาณ เช่น การป้อนคำสั่ง (Inputting) และรอการตอบสนองที่จะถูกส่งกลับมา ทำให้เกิดความล่าช้า (Delay)มีหน่วยวัดเป็นมิลลิวินาที (ms) ด้วยตัวเลขที่ต่ำกว่า ทำให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การตอบสนองที่ดียิ่งขึ้น

ข้อแตกต่างระหว่างการใช้สาย LAN เน็ตไหลลื่นมากกว่า WiFi

การใช้สาย LAN ก็ยังไหลลื่นกว่าแน่นอนเพราะการส่งสัญญาณของ WiFi ไปในอากาศจะมีสิ่งที่มาขวางกั้นเป็นจำนวนมากแต่ความเร็วของอินเตอร์เน็ตเมื่อเชื่อมต่อผ่าน WiFi อาจจะวิ่งที่ความเร็วไม่เต็มแพคเกจด้วยข้อจำกัดของ WiFi หลายคนยังมีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับ WiFi 2.4G และ 5G ข้อแตกต่าง WiFi 2.4G ส่งข้อมูลได้ช้ากว่าแต่ไปได้ไกลกว่า สามารถทะลุสิ่งกีดขวางได้ดีมากกว่า ส่วน WiFi 5G จะส่งข้อมูลได้เร็วกว่าแต่จะไปได้ไม่ไกลและทะลุสิ่งกีดขวางได้แย่กว่านั้นเอง การใช้งานเราเตอร์ที่มีคุณภาพมากพอไม่เก่าจนเกินไป รวมไปถึงการวางเราเตอร์ในพื้นที่ที่ระบายอากาศได้ดี ถ้าใครเคยไปจับเราเตอร์เวลาเปิดใช้งานเป็นเวลานานจะพบว่าตัวเครื่องร้อนพอประมาณ ฉะนั้นควรเลือกใช้งานอุปกรณ์และดูแลอุปกรณ์ของเราให้เหมาะสม

สมัครเน็ตบ้าน AIS เน็ตบ้าน ราคาเริ่มต้น 399 เน็ตคอนโด เน็ตบ้านสำหรับเกมมิ่ง eSport โปรเน็ตบ้านความเร็วสูงสุด 1Gbps ฟรีเราเตอร์ไวไฟ ฟรือเยี่ยมชมแพ็กเกจเน็ตบ้านทุกโปรโมชั่น สมัครได้แล้ววันนี้ที่ www.24fibre.com และ ติดตามข้อมูลล่าสุดได้ที่นี่