เน็ตคอนโด

ติดเน็ตคอนโด ค่ายไหนดี

ในการเลือกอินเทอร์เน็ตมาติดที่คอนโดนั้น ไม่สามารถสรุปได้แน่ชัดว่าอินเทอร์เน็ตของเจ้าไหนดีที่สุด ซึ่งถ้าจะติดตั้งอินเทอร์เน็ตต้องหาที่ “เหมาะสม” กับเราที่สุด ถึงแม้ว่าเราอยากจะติดตั้งอินเทอร์เน็ตบ้านความเร็วซัก 1000 Mbps แต่หากพื้นที่ที่เราอยู่ไม่มีผู้ให้บริการ ก็ไม่สามารถติดตั้งได้เช่นกัน เพราะฉะนั้น จำเป็นต้องพิจารณาจากหลายๆ อย่าง เพื่อใช้ในการประกอบการตัดสินใจ

เราใช้อินเทอร์เน็ตทำอะไร?

ในการจะเลือกใช้อินเทอร์เน็ตบ้านความเร็วสูงนั้น ขึ้นอยู่กับความจำเป็นในการใช้งานของเรา หากใครที่มักจะมีกิจกรรมในการใช้งานผ่านอินเทอร์เน็ตอยู่เป็นประจำ อาทิ เล่นเกม, สตรีมหนัง, ใช้ทำงานด้านออนไลน์ ก็ถือว่าค่อนข้างมีความจำเป็น แต่ถ้าหากเราไม่ได้ใช้งานบ่อยๆ หรือเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ก็อาจจะเลือกต่ออินเทอร์เน็ตจากมือถือผ่าน Hot Spot แทนได้ ซึ่งจะไม่ทำให้เสียค่าใช้จ่ายซ้ำซ้อน

ความเร็วที่เหมาะสมของอินเทอร์เน็ตคอนโด

สำหรับอินเทอร์เน็ตเทคโนโลยี Fiber Optic ในปัจจุบันนั้น มีความเร็วเริ่มต้นตั้งแต่ 50 MB และสูงสุดไปจนถึง 1 Gbps เลยทีเดียวค่ะ แต่เราไม่จำเป็นว่าต้องเลือกความเร็วสูงๆ เสมอไป เราอาจจะพิจารณาจากสมาชิกในครอบครัวของเรามีความจำเป็นจะใช้งานอินเทอร์เน็ตกันอย่างไรบ้าง ครอบครัวไหนที่มีสมาชิกน้อยหรืออยู่คนเดียว (1-2 คน) และไม่ได้มีความจำเป็นที่จะต้องใช้งานอินเทอร์เน็ตมากนัก ก็อาจจะติดตั้งด้วยแพ็กเกจเริ่มต้น เบาๆ ของแต่ละค่าย ก็เพียงพอแล้ว แต่ถ้าหากท่านใดที่มักจะเข้าเว็บดูคลิป ดาวน์โหลดวิดีโอ สตรีมหนัง หรือเล่นเกม และใช้อินเทอร์เน็ตมากกว่า 1 เครื่อง ก็อาจจะต้องเพิ่มความเร็วขึ้นมาตามลำดับความต้องการ ซึ่งแต่ละค่ายก็มีการเสนอแพ็กเกจ และโปรโมชั่นที่แตกต่างกันไป

อินเทอร์เน็ตคอนโดสัมพันธ์กับเครือข่ายมือถือหรือไม่ ?

สำหรับค่ายโทรศัพท์มือถือที่ให้บริการด้านอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงด้วยนั้นมี 2 เจ้า คือ True และ AIS โดยทั้งสองเจ้าจะมีโปรโมชั่นควบคู่เมื่อเราใช้งานโทรศัพท์มือถือเดียวกับกับอินเทอร์เน็ตที่คอนโด ซึ่งถ้าหากใครอยากจะลดค่าใช้จ่ายบางส่วน เราก็อาจจะเอาข้อนี้ไปเป็นข้อพิจารณาในการติดตั้งอินเทอร์เน็ตบ้านได้ด้วยเช่นกัน

เน็ตคอนโด

ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตมีเครือข่ายเข้าถึงหรือไม่?

ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตนั้นมี 6 ค่ายใหญ่ๆ แต่ไม่ได้หมายความว่า ทุกค่ายจะสามารถติดตั้งอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงให้กับบ้านทุกหลังหรือคอนโดได้ เนื่องจากแต่ละค่ายมีการเข้าถึงพื้นที่ที่แตกต่างกันไป เพราะฉะนั้นเราจึงจำเป็นที่จะต้องทราบก่อนว่าในละแวกใกล้เคียงบ้านเรานั้น มีผู้ให้บริการของค่ายไหนอยู่บ้าง โดยสามารถติดต่อไปยังผู้ให้บริการแต่ละเจ้าได้โดยตรงเลยค่ะ

การเลือกด้วย บริการเสริม / โปรโมชั่นของแต่ละค่าย

นอกจากอินเทอร์เน็ตแล้ว แต่ละค่ายก็ยังแข่งขันกันด้วยโปรโมชั่น และบริการเสริมอื่นๆ เพื่อดึงดูดลูกค้า อาทิ ช่องรับสัญญาณโทรทัศน์เพิ่มเติมอีกหลายๆ ช่อง บริการโทรศัพท์บ้าน เป็นต้น อย่างไรก็ตามก็ควรจะสอบถามถึงความจำเป็นในการใช้งานของตนเองด้วยเช่นกัน ถึงแม้ว่าการติดตั้งช่องรับสัญญาณโทรทัศน์ไปพร้อมๆ กับการติดตั้งอินเทอร์เน็ตก็จะได้ราคาแพ็กเกจที่ถูกลง แต่หากเราเป็นผู้ที่ชื่นชอบการท่องโลกอินเทอร์เน็ตเพียงอย่างเดียว เราก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องไปติดตั้งช่องรับสัญญาณโทรทัศน์เพิ่มเติม เพราะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มโดยใช่เหตุนั่นเอง แต่ถ้าหากภายในบ้านมีสมาชิกในครอบครัวกันเยอะ และมีการใช้งานโทรทัศน์กันอยู่แล้วก็ถือว่าคุ้มค่าที่จะติดตั้งแบบแพ็กเกจใหญ่

โปรโมชั่นแนะนำของ AIS Fiber

AIS พัฒนาไปอย่างไม่หยุดยั้ง ปัจจุบันมาพร้อมกับอินเทอร์เน็ตที่มีความเร็วในการดาวน์โหลดสูงถึง 2 Gbps เลยทีเดียว อีกทั้งยังมีแพ็กเกจที่รองรับการใช้งานของผู้คนหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น อินเทอร์เน็ตที่รองรับการ Work From Home, การเรียนออนไลน์, การขายของออนไลน์ และการสตรีมเกม เป็นต้น มีความเร็วให้เลือกหลากหลายระดับ มาพร้อมกับราคาแพ็กเกจแบบรวมกับกล่อง และแพ็กเกจที่รวมกับผู้ใช้งานเครือข่ายโทรศัพท์ด้วย เลือกดูได้ตามความเหมาะสมกันได้เลยค่ะ 

โปร ais fiber ย้ายค่าย 499

แพ็กเกจย้ายค่าย

โปรมือถือรายเดือน ย้ายค่าย จาก 899บ./เดือน เหลือเพียง 499 บาท สมัครรายเดือน AIS ย้ายค่าย...

โปรเน็ต AIS Fibre เอไอเอสไฟเบอร์ออพติก Mesh WiFi Mini 399 บาท

MESH WiFi Mini

AIS Fiber MESH WiFi Mini PACKAGE เน็ตบ้าน AIS Fiber MESH...

โปรเน็ต AIS Fibre เอไอเอสไฟเบอร์ออพติก 2Gbps Serenade 1699 บาท

Serenade

AIS Fiber Serenade Package ความเร็วสุดล้ำกับ WiFi Router 2 ตัว ครั้งแรกในไทยจาก...

AIS Fibre SuperMESH WiFi Package

SuperMESH WiFi

AIS Fibre SuperMESH WiFi Package ความเร็วสุดล้ำกับ WiFi Router 2 ตัว...

โปรเน็ต AIS Fibre เอไอเอสไฟเบอร์ออพติก BroadBand 24 package 599 บาท

Broadband24

BROADBAND 24 PACKAGE เน็ตบ้าน Broadband 24 Package ติดตั้งเร็ว ติดต่อง่าย แก้ปัญหาจบ ภายใน 24 ชม....

โปรเน็ต AIS Fibre เอไอเอสไฟเบอร์ออพติก eSport

eSport Package

AIS Fiber eSport Package Best Latency เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการเล่นเกมกับ AIS Fiber eSport...

สมัครเน็ตบ้าน AIS เน็ตบ้าน ราคาเริ่มต้น 399 เน็ตคอนโด เน็ตบ้านสำหรับเกมมิ่ง eSport โปรเน็ตบ้านความเร็วสูงสุด 1Gbps ฟรีเราเตอร์ไวไฟ ฟรือเยี่ยมชมแพ็กเกจเน็ตบ้านทุกโปรโมชั่น สมัครได้แล้ววันนี้ที่ www.24fibre.com และ ติดตามข้อมูลล่าสุดได้ที่นี่